Còn Gì Vui Hơn?

CÒN GÌ VUI HƠN?

Bs. Trần Văn năm

Chuyện gì vui?

Bé Bảo V. sinh năm 2012 bị bệnh OI. (bệnh xương thủy tinh) đã nhiều năm nay không thể di chuyển bằng đôi chân của mình, chỉ bò hoặc lết. Mẹ Bảo V. là một người trong ngành y, làm việc trong bệnh viện Tỉnh Bắc Giang nên được sự nhiệt tình hỗ trợ chữa trị của các giáo sư và đồng nghiệp đầu ngành Chấn thương chỉnh hình của Thủ đô: 19 tháng tuổi phẫu thuật khớp háng; 23 tháng tuổi phẫu thuật chỉnh hình xương đùi; năm 3 tuổi thêm 4 lần phẫu thuật cùng trên đùi bên phải, nhưng Bảo V. vẫn không thể đứng được. Từ đó, tình trạng sức khỏe của xương và chức năng vận động không cải thiện.

Ngày 22 Tháng  08 năm 2018, qua thông tin trên internet, cha mẹ Bảo V. tìm đến Trung tâm Kim cương tươi đẹp, Quận 12  (thuộc Hội Bệnh Nhân Nghèo Tp. HCM) để được chăm sóc với niềm hy vọng mong manh rằng Bảo V. có thể đứng được trên đôi chân của mình.

Điều kỳ diệu đã đến: sau khi được bổ sung chất Collagen peptide từ cao xương cùng với sự động viên của Ban điều hành TT và sự chăm sóc nhiệt tình của các cô Y sĩ – Điều dưỡng, bảo mẫu, đội ngũ nhân viên, đặc biệt nhờ vào “bàn tay vàng” của TS. Bs. Lương Đình Lâm và Cs. đã trả lại trục ngay thẳng của xương đùi.

Chuyện vui đã đến: Bảo V. được dìu đi được trên đôi chân của mình, sau gần 4 năm chỉ ngồi và lết!
 

(Bé Bảo V. và Bs. Năm)

Ai vui?

Không ai khác hơn, đó chính là:

  • Bảo V. và gia đình rất vui mừng vì đã thấy lại được hình ảnh Bảo V. đứng được trên đôi chân;
  • Tập thể đội ngũ Trung tâm Kim Cương tươi đẹp từ Ban quản lý, thầy thuốc, tập thể nhân viên… thật vui sướng khi thấy được một phần thành quả thu được từ việc làm đậm tình nghĩa, chung tay chia sẻ phần nào nổi khổ niềm đau của những người chẳng may mắc căn bệnh hiểm nghèo: Bệnh xương thủy tinh.