LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ BỆNH XƯƠNG THUỶ TINH

LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ BỆNH XƯƠNG THUỶ TINH

Bs. Trần Văn Năm
    Nếu chỉ nghe nói mà chưa một lần chứng kiến một trẻ bị bệnh tạo xương bất toàn hay còn gọi bệnh xương thuỷ tinh, đặc biệt loại thể bệnh nặng, chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng sẽ có cùng một ý nghĩ: “sao lại có những số phận bất hạnh đến như vậy?” 
    Đến với Công ty Cá sấu hoa càChi Hội Lộc Xuân tại Phường Lộc Xuân Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ có dịp để chứng kiến mọi sinh hoạt từ: tập luyện, dinh dưỡng, chuẩn bị đến trường, cách di chuyển, trò chuyện, lời an ủi – động viên của các cô chú phụ trách, niềm vui, nỗi buồn…tất cả thể hiện trên nét mặt và ánh mắt các trẻ cùng cảnh ngộ. Các em luôn động viên nhau hãy cố gắng uống thuốc, ăn no, tập bơi, học giỏi…để chống đỡ với căn bệnh hiểm nghèo mà mình đang mắc phải. 
    Chúng tôi, những người đến với chương trình “Kim cương tươi đẹp”  bằng tinh thần thiện nguyện, luôn tiếp tục công việc, đồng hành và mong muốn giúp cho các em dù “tàn mà không phế” , khi rời khỏi Công Ty CSHC – Chi Hội Lộc Xuân, các em sẽ có thể có cuộc sống gần giống như những trẻ cùng trang lứa may mắn có được sức khoẻ bình thường. Dù không là mỗi ngày (vì tỉ lệ bệnh thấp, từ 1/10.000 đến 1/20.000) có khi hàng tuần (hoặc hàng tháng), nhưng khi có người đến, chúng tôi vẫn tiếp tục khám và nhận điều trị cho các bệnh nhi bị bệnh tạo xương bất toàn trên cả nước.