Ý Chí và Niềm Tin Không được Vỡ

DÙ XƯƠNG DỄ VỠ NHƯNG Ý CHÍ VÀ NIỀM TIN KHÔNG ĐƯỢC VỠ

Bs Trần Văn Năm

Đó là tiêu chí hoạt động của “Trung Tâm Kim Cương Tươi Đẹp”, với tâm nguyện của đội ngũ chăm sóc và các trẻ bị bệnh là: biến “thủy tinh” thành “kim cương”. 

Tại P. Thạnh Lộc, Q.12, Tp. HCM, nơi thực hiện chăm sóc người Bệnh Xương Thuỷ Tinh, một bệnh do đột biến gene có vai trò tổng hợp chất hữu cơ của xương, đó là collagen. Do thiếu collagen nên các khoáng chất như: Ca, P, Mg…không được kết dính và xương trở nên giòn, dễ gãy. 

Dù có rất nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực chăm sóc (Nội – Ngoại khoa, nuôi dưỡng, vật lý trị liệu…), nhưng 10 năm qua, Trung tâm giúp cho khoảng 70 – 80% trẻ mắc bệnh được chăm sóc, đã hết đau đớn, giảm số lần gãy xương và phục hồi phần nào khả năng vận động: đến trường học chữ, học nghề, có vài trường hợp trở thành sinh viên hoặc tìm được nghề phù hợp để tự chăm lo cho bản thân cũng như hòa nhập tốt với cộng đồng. 

Ban chủ nhiệm, đội ngũ NV của Trung Tâm xin cám ơn các nhà hảo tâm, các thầy thuốc đã và đang đồng hành với TT. Kim Cương Tươi Đẹp, sao cho: “xương không còn mong manh như thủy tinh”.  

Xem tại TH Quốc Hội:

http://quochoitv.vn/Videos/chao-buoi-sang-chuc-binh-an/2020/8/dieu-ky-noi-bien-%E2%80%9Cthuy-tinh%E2%80%9D-thanh-%E2%80%9Ckim-cuong%E2%80%9D/445323